ชื่อ-สกุล (TH) |
นางสาวจิรภา พงษ์จันตา |
|
Name (EN) |
JIRAPA PONGJANTA |
E-mail |
pongjanta@rmutl.ac.th |
การศึกษา |
ปริญญาเอก-วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
ตำแหน่งวิชาการ |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
สาขาวิชา |
อุตสาหกรรมเกษตร |
หลักสูตร |
วท.บ.เครื่องจักรกลเกษตร |
คณะ/สถาบัน |
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร |
สำนัก/กอง |
- |
หน่วยงาน |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา - สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร |
สาขาความเชี่ยวชาญ |
- |
คำสำคัญ |
|
กลุ่มวิจัย (0) |
|
โครงการวิจัย 9 จากระบบระเบียนนักวิจัย |
ปี 2559 เรื่อง: 2559A17001007 สมบัติเชิงหน้าที่และศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าวคุณภาพต่ำในโครงการรับจำนำข้าวเปลือก - (หัวหน้าโครงการ) |
ปี 2559 เรื่อง: สมบัติเชิงหน้าที่ข้าวคุณภาพต่ำและศักยภาพในการผลิตแป้งข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร - (หัวหน้าโครงการ) |
ปี 2557 เรื่อง: การพัฒนาผลิตภัณฑ์มัฟฟินที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำเส้นใยสูง - (หัวหน้าโครงการ) |
ปี 2557 เรื่อง: คุณค่าโภชนาการและอายุการเก็บขนมขบเคี้ยวจากแป้งข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ - (หัวหน้าโครงการ) |
ปี 2556 เรื่อง: การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตวัตถุดิบอาหารเสริมสุขภาพเฉพาะทางจากข้าว (Oryza sativa L.) พันธุ์พื้นเมืองเพื่อนำร่องสู่อุตสาหกรรมอาหารปลอดของเสีย - (ไม่ระบุ) |
ปี 2555 เรื่อง: การพัฒนากระบวนการเพื่อเพิ่มกลิ่นรสผลไม้ในผลิตภัณฑ์ข้าวซอยตัด และยืดอายุการเก็บผลิตภัณฑ์ข้าวซอยตัดและเส้นหมี่จัน - (ไม่ระบุ) |
ปี 2555 เรื่อง: การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตวัตถุดิบอาหารเสริมสุขภาพเฉพาะทางจากข้าว (Oryza sativa L.) พันธุ์พื้นเมืองเพื่อนำร่องสู่อุตสาหกรรมอาหารปลอดของเสีย - (ไม่ระบุ) |
ปี 2554 เรื่อง: การควบคุมกระบวนการผลิตเพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากเชื้อจุลินทรีย์ในโรงงานเส้นก๋วยเตี๋ยวแห้ง - (ไม่ระบุ) |
ปี 2554 เรื่อง: การผลิตเอทานอลจากเจลแป้งที่เสียจากกระบวนการผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวแห้ง - (ไม่ระบุ) |
|
โครงการวิจัย 0 จากระบบHR-Profile |
|
ผลงานวิชาการ 5 |
ปี 2555 เรื่อง: การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวแต๋นหน้าสับปะรดแช่อิ่ม - (เจ้าของผลงาน) |
ปี 2555 เรื่อง: การผลิตเอทานอลจากเจลแป้งข้าวที่เสียจากกระบวนการผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว - (เจ้าของผลงาน) |
ปี 2554 เรื่อง: การเปลี่ยนแปลงปริมาณกรดอินทรีย์และน้ำตาลในน้ำสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย (Ananas Comosus cv.Smooth Cayenne) ที่ต่างพื้นที่ปลูกและระดับความสุก - (เจ้าของผลงาน) |
ปี 2554 เรื่อง: การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวแต๋น หน้าสับปะรดแช่อิ่ม - (เจ้าของผลงาน) |
ปี 2554 เรื่อง: Effect of location and storage time on physicochemical properties of pineapple fruit - (เจ้าของผลงาน) |
|
ผลงานสร้างสรรค์ 0 |
ปี 2559 เรื่อง: แป้งข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำใยอาหารสูง - (เจ้าของผลงาน) |
|
ผลงานทั่วไป 0 จากระบบระเบียนนักวิจัย |
|
ข้อมูลจากระเบียนนักวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา พัฒนาร่วมกับ HR-Profile สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน