ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อ-สกุล (TH) นายชิติ ศรีตนทิพย์
นายชิติ ศรีตนทิพย์
Name (EN) Chiti   Sritontip
E-mail chiti@rmutl.ac.th
การศึกษา

ปริญญาเอก-วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ตำแหน่งวิชาการ รองศาสตราจารย์
สาขาวิชา พืชศาสตร์
หลักสูตร วท.บ.พืชศาสตร์
คณะ/สถาบัน วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร
สำนัก/กอง -
หน่วยงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา - สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร
ความเชี่ยวชาญ
สาขาความเชี่ยวชาญ การเกษตร/การประมง/ปศุสัตว์  
คำสำคัญ ไม้ผล,การควบตุมทรงพุ่ม,การผลิตลำไยนอกฤดู,การจัดการสวน,สารควบคุมการเจริญเติบโต
กลุ่มวิจัย (0)  
ผลงาน
โครงการวิจัย 51 จากระบบระเบียนนักวิจัย
ปี 2559 เรื่อง: การพัฒนาศักยภาพการผลิตมะแขว่นสู่พืชเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอาหาร - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2559 เรื่อง: การรวบรวมพันธุ์และการศึกษาลักษณะเพื่อคัดเลือกสายพันธุ์ของมะแขว่น - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2559 เรื่อง: 2559A17002054 การศึกษาสายพันธุ์องุ่นที่เหมาะสมสำหรับการทำไวน์ในพื้นที่เขตร้อนทางภาคเหนือของประเทศไทยและความหลากหลายของยีสต์ที่พบในสภาพแวดล้อมการปลูกองุ่น - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2558 เรื่อง: ผลของระยะเวลาการเก็บรักษาต่อการงอกของเมล็ดมะแขว่น - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2558 เรื่อง: ผลของน้ำปุ๋ยไส้เดือนต่อการเจริญเติบโตของผักไผ่ในระบบการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2558 เรื่อง: 2558A17003035 การรวบรวมพันธุ์และการศึกษาลักษณะเพื่อคัดเลือกสายพันธุ์ของมะแขว่น - (ไม่ระบุ)
ปี 2558 เรื่อง: 2558A17001009 การพัฒนาศักยภาพการผลิตมะแขว่นสู่พืชเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอาหาร - (ไม่ระบุ)
ปี 2558 เรื่อง: 2558A17002098 การศึกษาสายพันธุ์องุ่นที่เหมาะสมสำหรับการทำไวน์ในพื้นที่เขตร้อนทางภาคเหนือของประเทศไทยและความหลากหลายของยีสต์ที่พบในสภาพแวดล้อมการปลูกองุ่น - (ไม่ระบุ)
ปี 2558 เรื่อง: การพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมของการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดินต้นทุนต่ำสำหรับชุมชน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2558 เรื่อง: 2558A17002098 การศึกษาสายพันธุ์องุ่นที่เหมาะสมสำหรับการทำไวน์ในพื้นที่เขตร้อนทางภาคเหนือของประเทศไทยและความหลากหลายของยีสต์ที่พบในสภาพแวดล้อมการปลูกองุ่น - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2558 เรื่อง: 2558A17001009 การพัฒนาศักยภาพการผลิตมะแขว่นสู่พืชเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอาหาร - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2558 เรื่อง: 2558A17003035 การรวบรวมพันธุ์และการศึกษาลักษณะเพื่อคัดเลือกสายพันธุ์ของมะแขว่น - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของการจัดการธาตุอาหารพืชและการตัดแต่งกิ่งต่อการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยา การออกดอกและผลผลิตของลำไย - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยน้ำหมักมูลไส้เดือนดินต่อปริมาณคลอโรฟิลล์ ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และสารประกอบฟีนอลิกในผลผลิตของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยมูลไก่ต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณธาตุอาหารในใบและในดินในการผลิตผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนดินแบบอัดเม็ดต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณธาตุอาหารในใบและในดินในการผลิตผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยน้ำหมักมูลไส้เดือนดินต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณธาตุอาหารในใบและดินในการผลิตผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ศึกษาวิธีการปักชำฟักข้าว - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ศึกษาผลของปุ๋ยโพแทสเซียมต่อการเจริญเติบโต ความเขียวของใบและผลผลิต ส่วนที่บริโภคได้ของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ศึกษาวิธีกระตุ้นการงอกของเมล็ดฟักข้าว - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยมูลไก่ต่อการเจริญเติบโต ความเขียวของใบ และผลผลิตส่วนที่บริโภคได้ของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนชนิดอัดเม็ดต่อการเจริญเติบโต ความเขียวของใบ และผลผลิตส่วนที่บริโภคได้ของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยน้ำหมักมูลไส้เดือนดินต่อการเจริญเติบโต ความเขียวของใบ และผลผลิตส่วนที่บริโภคได้ของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยมูลไก่ต่อปริมาณคลอโรฟิลล์ ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และสารประกอบฟีนอลิกในผลผลิตของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนดินแบบอัดเม็ดต่อปริมาณคลอโรฟิลล์ ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และสารประกอบฟีนอลิกในผลผลิตของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยมูลไก่ต่อการเจริญเติบโต ความเขียวของใบ และผลผลิต ส่วนที่บริโภคได้ของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยมูลไก่ต่อปริมาณคลอโรฟิลล์ ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระและสารประกอบฟีนอลิกในผลผลิตของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนชนิดอัดเม็ดต่อการเจริญเติบโต ความเขียวของใบ และผลผลิตส่วนที่บริโภคได้ของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนดินแบบอัดเม็ดต่อปริมาณคลอโรฟิลล์ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และสารประกอบฟีนอลิกในผลผลิตของผักเชียงดา - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของปุ,ยน้ำหมักมูลไส้เดือนดินต่อปริมาณคลอโรฟิลล์ ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และสารประกอบฟีนอลิกในผลผลิตของผักเชียง - (อาจารย์)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของน้ำปุ๋ยไส้เดือนและน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของผักสลัดในระบบการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของการตัดแต่งกิ่งต่อการแตกช่อใบและการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยาของลำไย - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของน้ำปุ๋ยไส้เดือนและน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของพริกชี้ฟ้าในระบบการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของน้ำปุ๋ยไส้เดือนและน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของผักไผ่ในระบบการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: การศึกษาการเจริญเติบโตและการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยาของสายต้นมะแขว่น ในพื้นที่จังหวัดลำปาง - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: การศึกษาวิธีการขยายพันธุ์ที่เหมาะสมกับมะแขว่น - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลของสารไอบีเอต่อการเกิดรากของผักเชียงดาในระบบไฮโดรโปรนิกส์ - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลสารเคมีต่อการยับยั้งการแตกใบอ่อนของลำไยในช่วงฤดูฝน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2557 เรื่อง: ผลสารยูนิโคลนาโซลต่อการยับยั้งการแตกใบอ่อนของลำไยในช่วงฤดูฝน - (หัวหน้าโครงการ)
ปี 2555 เรื่อง: 2555A17001006 การพัฒนาระบบและการจัดการที่เหมาะสมสำหรับการปลูกพืชไร้ดิน  ในรูปแบบโรงเรือนต้นทุนต่ำ - (ไม่ระบุ)
ปี 2555 เรื่อง: 2555A17002112 การเลี้ยงปลาทองร่วมกับการปลูกผักสลัดในระบบอะควาโพนิคส์ - (ไม่ระบุ)
ปี 2555 เรื่อง: 2555A17003006 ผลของธาตุอาหาร การขาดน้ำ และไมคอร์ไรซา ต่อปริมาณผลผลิตและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระในผักเชียงดา (Gymnema inodorum Decne) - (ไม่ระบุ)
ปี 2555 เรื่อง: 2555A17003017 การพัฒนาโรงเรือนต้นทุนต่ำและการจัดการธาตุอาหารสมสำหรับการปลูกพืชไร้ดิน. - (ไม่ระบุ)
ปี 2555 เรื่อง: 2555A17003021 การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเมล็ดดินเผาสำหรับเป็นวัสดุปลูกพืชไม่ใช้ดิน (substrate culture) - (ไม่ระบุ)
ปี 2554 เรื่อง: 2554A17002251 การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการผลิตและการสร้างรายได้ในกระบวนการปลูกมะนาวในถังครบวงจร - (ไม่ระบุ)
ปี 2554 เรื่อง: 2554A17003019 การวิจัยและพัฒนาระบบรับรองมาตรฐานฟาร์มเพื่อผลิตส้มเกลี้ยงให้ได้มาตรฐานนานาชาติ - (ไม่ระบุ)
ปี 2554 เรื่อง: 2554A17003028 ผลของธาตุอาหาร การขาดน้ำ และไมคอร์ไรซา ต่อปริมาณผลผลิตและสารต้านอนุมูลอิสระในการผลิตผักเชียงดา(Gymnema inodorum Decne) - (ไม่ระบุ)
ปี 2552 เรื่อง: การพัฒนาการจัดการสวนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มคุณภาพของผลผลิตลำไยในช่วงที่ลำไยติดผล - (ไม่ระบุ)
ปี 2552 เรื่อง: การศึกษาลักษณะทางสรีรวิทยาและการจัดการน้ำและธาตุอาหารของสบู่ดำอย่างมีประสิทธิภาพ - (ไม่ระบุ)
ปี 2551 เรื่อง: การพัฒนาการจัดการสวนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มคุณภาพของผลผลิตลำไยในช่วงที่ลำไยติดผล - (ไม่ระบุ)
ปี 2550 เรื่อง: การพัฒนาการจัดการสวนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มคุณภาพของผลผลิตลำไยในช่วงที่ลำไยติดผล - (ไม่ระบุ)
โครงการวิจัย 0 จากระบบHR-Profile
-
ผลงานวิชาการ 9
ปี 2556 เรื่อง: Relationship of Fruit Quality with Plant Morphology and Fruit Chemical Compositions in ‘Patavia’ Pineapple - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2555 เรื่อง: การเปลี่ยนแปลงการสังเคราะห์แสงและการออกดอกของลำไยเนื่องจากผลของอัตราการให้น้ำและโพแทสเซียมคลอเรต - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2555 เรื่อง: การถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกพืชแบบไร้ดินต้นทุนต่ำสู่ชุมชนในจังหวัดลำปาง - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2555 เรื่อง: Influence of fruit Load on water Consumption, Leaf Photosynthesis and Plant Nutrient Contents of Longan Trees Grown in Sand Culture - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2554 เรื่อง: อิทธิพลของระดับไนโตรเจนที่ต่างกันต่อปริมาณคลอโรฟิลล์และไนโตรเจนในใบของลำไย - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2554 เรื่อง: การเปลี่ยนแปลงอัตราสังเคราะห์แสงและการออกดอกของต้นลำไยพันธุ์ดอเนื่องจากโพแทสเซียมคลอเรตและอุณหภูมิ - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2553 เรื่อง: อิทธิพลของระดับไนไนโตรเจนที่ต่างกันต่อปริมาณคลลอโรฟิลล์และไนโตรเจนในใบของลำไย - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2553 เรื่อง: Physiological and Plant Nutrion Changes as Affected by Fruit Load in Sweet Orange - (เจ้าของผลงาน)
ปี 2553 เรื่อง: ผลของการไว้ผลต่ออัตราการใช้น้ำ การสังเคราะห์แสงและการเปลี่ยยนแปลงทางสรีรวิทยาของต้นลำไยที่ปลูกในทราย - (เจ้าของผลงาน)
ผลงานสร้างสรรค์ 0
-
ผลงานทั่วไป 0 จากระบบระเบียนนักวิจัย
-

ข้อมูลจากระเบียนนักวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา พัฒนาร่วมกับ HR-Profile สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน